.

THẾ NÀO LÀ TÚI TỰ PHÂN HỦY SINH HỌC

Quy cách : các loại Bao bì nhựa tự hủy  được sản xuất theo nhiều loại quy cách, tùy theo yêu cầu của khách hàng . 

Về ngọai quan : nhìn bằng mắt thường, bao bì nhựa tự hủy  không có điểm gì khác biệt so với các loại bao bì thường khác .Tuy nhiên do yêu cầu của khách hàng các lọai bao bì phải được ghi dòng chữ ” degradable”( có thể phân hủy được )

Về chất lượng : Bao bì nhựa tự hủy  bảo đảm chất lượng tốt: đường dán nhiệt tốt, hình in rõ nét (nếu có), màng phẳng – nhẵn, đường cắt sắc – không tưa, màu sắc sáng không phai màu, chịu lực tốt ….

Về giá sản phẩm : Bao bì nhựa tự hủy  có giá thành cao hơn bao bì nhựa thông thường từ 20 % => 25 %.

Về tiến trình tự hủy : Bao bì nhựa tự hủy  có tiến trình phân hủy qua hai giai đoạn: đầu tiên các phân tử của màng nhựa được dãn ra, trở nên cứng và phân rã thành các mảnh vụn siêu nhỏ do tác động của tự nhiên như ánh sáng mặt trời, oxy, nhiệt độ … sau đó tiếp tục chuyển hóa thành carbon dioxide, nước và khối sinh học do các vi sinh vật hấp thụ nên và tất cả các thành phần này sẽ hòa nhập vào môi trường theo qui trình sinh học tự nhiên.Thời gian tự hủy tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng , nhà sản xuất có thể cho ra đời săn phẩm nhựa phân hủy: sau 6 tháng ; sau1 năm, 2 năm và lâu hơn nữa.

Quy trình sản xuất :Tương tự như bao bì thường nhưng cần những thiết bị chuyên dùng tương thích để tạo sản phẩm phân hủy.

Một số ưu điểm ;

–         Phân hủy theo định kỳ tính toán trước tùy theo nhu cầu sử dụng .

–         Sau khi phân rã sẽ lẫn với rác, với đất … không gây tác hại cho môi trường, thuận tiện cho việc xử lý rác .

–         Thuận lợi cho việc sử dụng đựng rác gia đình, rác thải công nghiệp, rác thải y tế, đặc biệt là các màng phủ nông nghiệp .

–         Khi sử dụng loại Bao bì tự hủy này sẽ không còn công đoạn nhặt bao rác, phân loại, giặt, tái sinh … Việc này hạn chế rất nhiều các tác nhân gây ô nhiễm môi trường .

–         Loại bao bì này có thể sử dụng nguyên liệu hạt tái sinh lần 1 nhằm giảm giá thành sản xuất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như bao bì sử dụng nguyên liệu chính phẩm.

 

THẾ NÀO LÀ TÚI TỰ PHÂN HỦY SINH HỌC
5 (100%) 37 votes
0888 195 439
Chat ngay
Chat ngay