.

NÓI KHÔNG VỚI TÚI NILON SỬ DỤNG MỘT LẦN

NÓI KHÔNG VỚI TÚI NILON SỬ DỤNG MỘT LẦN 

Muốn hạn chế túi nilon sử dụng một lần, chúng ta nên bắt đầu từ các bà nội trợ, hay chính xác hơn là thay đổi thói quen dùng – túi đựng “tiện và miễn phí” của họ.

Một trong những thói quen không tốt mà phần lớn các bà nội trợ đều mắc phải đó là “phớt lờ” túi đựng thực phẩm khi mua hàng, cũng như túi đựng để bảo quản thực phẩm đông lạnh. Họ sử dụng các loại túi nilon truyền thống rẻ – tiện lợi mà không lo nhiều đến sức khỏe sau này. 

 

Tiện và miễn phí

Có thể thấy, trong cuộc sống hiện nay, khi mà con người luôn vội vã bởi những cơn lốc công việc, yếu tố tiện lợi trong tiêu dùng, sinh hoạt luôn được đánh giá cao. Đặc biệt, một trong những vật dụng không thể thiếu đó là túi nhựa dùng một lần. Cụ thể là túi nilon truyền thống. 

Dù bạn mua bất cứ món đồ gì từ thực phẩm đến áo quần, giày dép,.. Bạn không thể không cần túi đựng. Hầu như chúng ta ai ai cũng cần túi đựng. Do đó, với một lượng lớn nhu cầu như thế thì sự tiện lợi của túi nilon được nhân lên gấp bội và được sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết.

Thêm một điểm hấp dẫn ở túi nilon đó là giá thành siêu rẻ. Túi nilon được sử dụng rộng rãi đến mức thừa thãi. Ở nước ta, bình quân mỗi hộ gia đình sử dựng khoảng 1kg túi nilon/ 1 tháng. Người Việt chúng ta thải ra gần 18,000 tấn rác thải nhựa mỗi ngày. Những con số thống kê để lại kết quả thật đáng sợ.

Thay đổi bắt đầu từ các bà nội trợ 

Trung bình mỗi năm Việt Nam thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, nằm trong số 20 quốc gia có lượng rác thải lớn nhất và cao hơn mức trung bình của thế giới, do việc quản lý và xử lý rác thải nhựa chưa triệt để.

Nghiên cứu của đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy đựng thực phẩm trong túi hay túi nhựa nói chung đều có thể gây ra những nguy hiểm về sức khỏe khi xét về thành phần hóa chất tạo nên: BPA và DEHP. BPA có liên quan đến bệnh béo phì và khiến vòng eo lớn hơn ở nhóm đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên.

Theo Chương trình quốc gia nghiên cứu về độc học (NTP) và Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) cho thấy, BPA còn tác động đến não làm chậm phát triển, gây viêm gan, rối loạn nội tiết và vô sinh. Đây cũng là loại chất có khả năng gây ung thư cực cao.

Do đó, chính phủ cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng, doanh nghiệp về tác hại của chất thải túi nilon khó phân hủy đối với môi trường. Khuyến khích sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường đối với từng hộ gia đình, ở các khu dân cư, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại… Chúng ta cần nâng cao nhận thực về tác hại khôn lường của túi nhựa truyền thống đến các bà nội trợ là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh thay các bà nội trợ, các cửa hàng, doanh nghiệp cũng góp phần rất đáng kể. Các cửa hàng, doanh nghiệp nên chuyển sang bán và tiêu dùng các sản phẩm túi tự hủy sinh học, thân thiện môi trường, cung cấp sản phẩm cho các bà nội trợ.   

Xu hướng tương lai 

Trong thời gian sắp tới, nhờ những hỗ trợ từ Chính phủ và sự nâng cao nhận thức của người dùng, việc chuyển sang sử dụng các loại túi tự hủy sinh học thân thiện môi trường dự đoán sẽ là một hướng đi mang tính tất yếu và được hưởng ứng của hầu hết mọi người. Do đó, chuyển hướng sớm sẽ đem đến cho bạn những lợi thế nhất định.

  • Giá thành được ưu đãi hơn: Ở thời điểm hiện tại, doanh nghiệp đang có rất nhiều sự lựa chọn về nhà cung túi tự hủy của mình. Giai đoạn này, các doanh nghiệp mới bắt đầu chuyển đổi nên số lượng còn ít trong khi nhà cung cấp thì nhiều. Do đó, bạn có thể được hưởng một mức lợi bời giá chưa được đẩy lên cao.
  • Mức độ nhận diện cao hơn:  Khi bạn là một trong những người tiên phong của xu hướng, bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ “lợi ích của người đi đầu”, tạo được sự mới mẻ, ấn tượng với người tiêu dùng. Bạn sẽ được biết đến bởi một lượng lớn khách hàng và có nhiều lợi thế hơn trong cạnh tranh. 
  • Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng: Từ lâu, các thương hiệu nổi tiếng như CocaCola, Pepsi, KFC,.. đã thành công xây dựng được một vị trí vững chắc trong lòng Khách hàng nhờ chiến lược định vị thương hiệu hiệu quả. Vì thế xây dựng thương hiệu với logo xinh đẹp, thông tin địa chỉ hấp dẫn sẽ là một chiến lược hiệu quả giúp Khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn và xây dựng được lòng tin với khách hàng.  

In túi ở đâu?

Hiện nay, việc tìm cơ sở in túi không còn khó với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chính vì quá nhiều cơ sở in túi lại gây ra sự nhiễu loạn thông tin. Để phần nào giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lọc thông tin, chúng tôi mang đến thông tin về công ty chuyên in các loại túi mang đi chất liệu tự hủy sinh học – công ty bao bì Greensun. Công ty chính thức đi vào hoạt động được 5 năm, nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của quý khách hàng. Công ty có lượng lớn khách hàng tin dùng trải dài từ Bắc chí Nam, từ thành phố đến tỉnh lẻ. Greensun là một trong những công ty có giấy chứng nhận đầy đủ về các sản phẩm túi tự hủy, vì thế khách hàng có thể an tâm về chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, công ty có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, thiết kế miễn phí cho Khách hàng, và bộ phận CSKH luôn tận tình hướng dẫn, chia  sẻ những thông tin hữu ích nhất cho Khách hàng. Công ty có nhiều kinh nghiệm trong những lần hợp tác với các đối tác như hệ thống nhà thuốc Trung Sơn, bệnh viện Hoàn Mỹ, Viettel Post Mart, Grab, Chuỗi cửa hàng Mẹ và Bé Tuticare, Bibo Mart,…

Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm và trao trọn niềm tin nơi Greensun. Để tìm hiểu thêm thông tin, khách hàng nhấn vào đường link bên dưới để biết thêm nhé!

—————————————

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GREENSUN

🏠: 246/15/3,Đường 26/3, P .Bình Hưng Hòa , Q. Bình Tân, HCM

📞: 0888 195 439 – 0866 444 788

📧: packaging.greensun@gmail.com

🌐:  https://tuisinhhoc.vn/tui-quay-xach-tu-huy/

 

NÓI KHÔNG VỚI TÚI NILON SỬ DỤNG MỘT LẦN
5 (100%) 11 votes
0888 195 439
Chat ngay
Chat ngay