.

Ngành công nghiệp túi nhựa Việt Nam

Lợi thế đầu tiên của các nhà sản xuất túi nhựa Việt Nam là chi phí rẻ hơn so với các nước châu Á về nguyên liệu, tiền mặt bằng và nhân công. Vị trí của các nhà máy lớn ở Việt Nam thường là các tỉnh ở xa trung tâm do đó tiết kiệm chi phí thuê công nhân và mặt bằng. Việt Nam thường được biết đến là một đất nước nông nghiệp với thu nhập rất thấp.
Tuy nhiên, các khu công nghiệp xuất hiện đã tạo ra lợi thế lớn để tuyển dụng số lượng lớn các công nhân từ những người nông dân với mức lương rất rẻ. Trung bình, chi phí sản xuất cho 1 tấn túi nhựa của các nhà sản xuất túi nhựa Việt Nam dao động từ 250 USD đến 500 USD. Đối với Túi nhựa GreenSun, chi phí sản xuất chỉ khoảng 200 USD hoặc ít hơn do máy móc hiện đại, tự động và quản lý chuyên nghiệp.
Hơn nữa, chi phí thuê đất cũng rẻ hơn nhiều so với các nước phát triển. Đó là lý do tại sao rất nhiều công ty túi nhựa ở các nước phát triển không thể cạnh tranh với các công ty túi nhựa Việt Nam. Họ phải đóng cửa các nhà máy, chuyển sang bán buôn hoặc nhập khẩu. Họ nhập khẩu túi từ Việt Nam và bán lại ở thị trường của họ (đặc biệt là châu Âu, Mỹ, Nhật Bản …).
Về chất lượng của túi nhựa, Việt Nam nhập khẩu nguyên liệu (hạt nhựa) từ Saudi Arabia, Israel, Thái Lan, Nhật Bản, v.v…, máy móc từ Đài Loan, Nhật Bản, Đức, do đó, chất lượng cũng tương tự như các nước châu Á khác. Chất lượng túi nhựa của Việt Nam còn được biết đến nhiều hơn và ổn định hơn so với Trung Quốc.

Với những lợi thế đó, Việt Nam ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ hơn trên thị trường toàn cầu và thu hút rất nhiều khách hàng từ các nước phát triển. Điều này mở ra tương lai hứa hẹn cho ngành công nghiệp nhựa Việt Nam và cơ hội lớn cho các khách hàng trên toàn thế giới để có được chất lượng cao và giá rẻ.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT IN BAO BÌ GREENSUN
CHUYÊN SẢN XUẤT IN ẤN BAO BÌ CHUYÊN NGHIỆP
GIÁ CẢ CẠNH TRANH, SẢN PHẨM ĐƯỢC BẢO HÀNH
HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI:
0888 195 439 – 0866 444 788

Ngành công nghiệp túi nhựa Việt Nam
4.5 (90%) 4 votes
0888 195 439
Chat ngay
Chat ngay