.

CÁC NƯỚC BAN LỆNH CẤM SỬ DỤNG ĐỒ NHỰA

 NƯỚC ANH  Lá cờ Vương quốc Anh: Union Jack - Vương Quốc Anh

Theo báo cáo, chỉ riêng nước Anh mỗi năm sử dụng khoảng 2,7 tỷ chiếc dao nĩa dùng một lần, những chỉ 10% trong số đó là loại có thể tái chế được. Điều này gây tác hại lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến sự ô nhiễm môi trường. Đơn giản, một chiếc túi nilon chỉ mất vài giây để sử dụng nhưng phải mất đến 500 – 1000 năm để phân hủy, trong khi mỗi ngày có đến hàng tấn nilon nói riêng và rác thải nhựa nói chung được thải ra môi trường. 

Hầu hết đồ plastic có thể còn nguyên vẹn không phân hủy trong hàng thế kỷ và gây hại cho đại dương, sông ngòi và đất đai, nơi hàng triệu tấn rác thải, phần lớn đồ nhựa được thải ra mỗi năm. LHQ cho biết, việc lạm dụng đồ dùng một lần trong nhiều thập kỷ qua gây ra “thảm họa môi trường toàn cầu”.

Anh cấm sử dụng đồ nhựa

Để giảm thiểu vấn nạn ô nhiễm, nước Anh sẽ cấm một loạt vật dụng sử dụng một lần hay còn gọi là đồ nhựa (plastic) như muỗng, nĩa, cốc, bát,… Lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 10/2023. 

Quyết định được ban hành sau cuộc dò sát và lấy ý kiến từ người dân. Có đến 95% người dân được thăm dò đồng ý, ủng hộ lệnh cấm của chính phủ. 

Người điều hành chuỗi siêu thị Co-op, ông Matt Hood đã hoan nghênh quyết định mới nói trên. Ông cho biết: ”Chúng tôi đang ở tuyến đầu của việc loại bỏ đồ nhựa không cần thiết, vì vậy rất vui khi thấy lệnh cấm trên được ban hành”. Ông cho biết thêm rằng chuỗi siêu thị Co-op đã bỏ các loại dao kéo nhựa khỏi các mặt hàng thực phẩm mang đi và thay bằng thìa dĩa gỗ”.

Best Shops of The World Coop Suisse (Geneve - Switzerland)… | Flickr

THÁI LAN Đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Thái Lan như thế nào? Đăng ký thương hiệu quốc tế - ASL LAW

Không mạnh tay như Anh, Bộ Công nghiệp và Bộ Tài chính đang sử dụng chương trình giảm thuế thu nhập doanh nghiệp mới từ năm 2022 – 2024 để khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn các sản phẩm nhựa phân hủy sinh học để góp phần giảm rác thải nhựa ra môi trường. 

Thái Lan áp dụng mô hình Sinh học -Tuần hoàn-Xanh (BCG) trong các nỗ lực bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Mô hình này góp phần định hướng quá trình sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm xanh – thân thiện môi trường. 

Những giải pháp tối ưu để tái chế rác thải nhựa trên Thế Giới

Nước này đã ban lệnh cấm sử dụng đồ xốp, đồ nhựa dùng một lần trong các vườn quốc gia để chống lại thảm họa rác thải đe dọa động vật hoang dã. Người vi phạm có thể bị phạt tới 100,000 baht (3,000 đô la Mỹ) nếu bị phát hiện đi vào công viên với đồ nhựa dùng một lần hoặc đồ xốp. 

VIỆT NAM Quốc kỳ Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt

Theo báo cáo của WB cho biết, Việt Nam là một trong 5 quốc gia gây ô nhiễm nhựa đại dương hàng đầu trên thế giới. Hàng năm, ước tính có khoảng 2,8 đến 3,1 triệu tấn chất thải nhựa được thải ra trên đất liền ở Việt Nam và ít nhất 10% trong số này đổ ra đại dương.

Việt Nam cấm ống hút nhựa và các dụng cụ khuấy đồ uống bằng nhựa, ngoại trừ đối với người khuyết tật, trong các bệnh viện và cơ sở chăm sóc. 

Cấm túi nhựa không phân hủy sinh học: Nghị định 08/2022/NĐ-CP đã quy định cấm nhập khẩu và sản xuất túi nhựa bắt đầu từ năm 2026. Lệnh cấm này sẽ góp phần hạn chế rác thải ra môi trường, giảm thiểu những tác hại khủng khiếp ra môi trường. Các nỗ lực nhằm giảm thiểu việc sử dụng túi nhựa không phân hủy sinh học hiện đang được thực hiện ở Việt Nam thông qua việc đánh thuế các đơn vị sản xuất và nhập khẩu. 

Việt nam sẽ tiến tới loại bỏ 100% túi nilon và thay bằng túi tự hủy sinh học, thân thiện môi trường tại các siêu thị trong năm 2025. Đồng thời, Nước ta sẽ cấm tiêu thụ túi nilon tại các chợ dân sinh từ 2030. Theo các quy định mới này, các nhà sản xuất đang tính toán thay đổi công nghệ để đáp ứng thị trường và vẫn tuân thủ các quy định của nhà nước. 

Giảm thiểu rác thải nhựa bằng công cụ chính sách và cơ chế tài khóa | Thời báo Tài chính Việt Nam

Hiện tại, ở Việt Nam nói chung và khu vực TP.HCM nói riêng đang có sự chuyển biến và thích ứng với các sản phẩm thân thiện môi trường. Bằng chứng là ngày càng nhiều các xưởng, công ty sản xuất bao thì thân thiện môi trường và các sản phẩm tự hủy khác được thành lập. Các công ty sản xuất túi tự hủy sinh học kết hợp cùng công nghệ in ấn kỹ thuật cao, mực in thân thiện môi trường để khẳng định thương hiệu doanh nghiệp đặt in. 

Xu hướng chung là nhiều doanh nghiệp đang tìm những nguồn cung cho mình để đáp ứng được yêu cầu của chính phủ nhưng không làm phật ý khách hàng. Lựa chọn thay thế sản phẩm không phân hủy thành các sản phẩm thân thiện môi trường sẽ góp phần nâng cao giá trị hình ảnh và lòng tin đối với khách hàng. 

Greensun – tự hào là doanh nghiệp mang đến giải pháp tối ưu cho bạn. Đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm túi đựng tự phân hủy sinh học, thân thiện môi trường. Công ty có mạng lưới đối tác trải dài từ bắc vào nam, từ thành phố đến các tỉnh thành,.. Hãy nhấn vào link bên dưới để theo dõi thêm thông tin chi tiết!

 

—————————————

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GREENSUN

🏠: 246/15/3,Đường 26/3, P .Bình Hưng Hòa , Q. Bình Tân, HCM

📞: 0888 195 439 – 0866 444 788

📧: packaging.greensun@gmail.com

🌐:  http://tuisinhhoc.vn/

 

CÁC NƯỚC BAN LỆNH CẤM SỬ DỤNG ĐỒ NHỰA
5 (100%) 21 votes
0888 195 439
Chat ngay
Chat ngay