.

BÓC TRẦN SỰ THẬT VỀ TÚI XỐP TỰ HỦY

BÓC TRẦN SỰ THẬT VỀ TÚI XỐP TỰ HỦY

Cái tên túi xốp không còn xa lạ với mỗi người nhất là những thương gia trong chợ. Tuy nhiên, TÚI XỐP TỰ HỦY lại còn khá mới mẻ. Thời gian mười năm trở lại đây, túi xốp tự hủy đang nổi lên như một quy luật tất yếu và đang dần chiếm lĩnh thị trường bao bì. Tuy nhiên, bạn có thật sự biết hết thông tin về túi? Hãy cùng theo dõi bài viết để khám phá sự thật về túi nhé!

  • “Không có bông tuyết nào thực sự trong sạch”

Trong trường hợp này, câu nói chỉ rằng không có một chiếc túi nilon nào có thể tự hủy. Từ khi ô nhiễm rác thải nhựa trở thành vấn đề nóng nhận được sự quan tâm trên toàn cầu. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng có xu hướng sẵn sàng chi một khoản tiền nhiều hơn để sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường. TÚI XỐP TỰ HỦY là một trong những lựa chọn hàng đầu của cả người tiêu dùng và nhiều doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, phần lớn người tiêu dùng đang hiểu lầm về dòng túi này. Nhiều người cho rằng túi xốp tự hủy có thể tự phân hủy khi thải ra ngoài môi trường, ngay cả khi “vứt bừa bãi”. Trên thực tế không phải vậy. Dòng túi xốp tự hủy hiện nay còn được gọi với tên gọi khác là TÚI NILON TỰ HỦY hay TÚI QUAI TỰ HỦY. Túi được làm từ sự kết hợp giữa các hạt nhựa và tinh bột sắn, mì, ngô,… giúp túi có thời gian phân hủy nhanh hơn loại túi xốp truyền thống được làm hoàn toàn từ 100% hạt nhựa. 

Khi thải ra môi trường ở điều kiện thích hợp như đủ độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ,.. Hạt nhựa sẽ lên men nhờ vào thành phần tinh bột trong mạch nhựa tạo ra các vi sinh vật, các vi sinh vật này ăn hạt nhựa. Với cơ chế này sẽ rút ngắn thời gian phân hủy từ  500-1000 năm của túi nhựa thường chỉ còn 6 tháng phân hủy à 5-10 năm phân hủy hoàn toàn, giảm tác động đến môi trường.

 

Không phải cứ vứt ra ngoài, túi sẽ tự hủy hoàn toàn

Nhiều người cho rằng chỉ cần vứt những chiếc TÚI XỐP TỰ HỦY ra ngoài môi trường thì túi sẽ tự phân hủy nhanh chóng và hoàn toàn. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Trong điều kiện đủ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm cũng như các vi sinh vật lên men,..Điều này có nghĩa là nếu túi tự hủy bị chôn lấp hoặc thả ra sông, biển,.. Thì thời gian phân hủy của chúng sẽ không được rút ngắn chỉ trong vài năm được như ở trên. Chính vì vậy cần hết sức lưu ý rằng luôn sử dụng túi đúng cách và phân loại rác theo quy định. 

TÚI XỐP TỰ HỦY có những thành phần gì?

Túi xốp tự hủy là giải pháp được ưa chuộng nhiều hiện nay. Túi có thành phần như thế nào mà có thể rút ngắn thời gian tồn tại trong môi trường kỳ diệu đến thế?

Túi được là tự thành phần chính là nhựa sinh học – Bioplastics, nhưng điểm mấu chốt là túi kết hợp với các chất hữu cơ khác cũng như tinh bột sắn, tinh bột khoai, bã mía, bột ngô,.. Sự kết hợp này giúp túi dễ dàng lên men, dễ dàng phân hủy trong môi trường có điều kiện thích hợp. 

Tuy nhiên, vẫn có một số túi được làm hoàn toàn từ tinh bột theo yêu cầu của khách hàng. 

 

Cơ chế hoạt động của TÚI XỐP TỰ HỦY SINH HỌC

Khi đưa vào sản xuất, cấu trúc mạch nhựa sẽ có thành phần tinh bột. Khi túi thải ra môi trường, ở điều kiện thích hợp về nhiệt độ, độ ẩm, hạt nhựa sẽ lên men nhờ thành phần tinh bột trong mạch nhựa, tạo ra các vi sinh vật, các vi sinh vật này ăn hạt nhựa. Với cơ chế này sẽ rút ngắn thời gian phân hủy chỉ còn 6 tháng và mất 5-10 năm phân hủy hoàn toàn. Trong khi túi nhựa thường phải mất từ 500-1000 năm để phân hủy.

Chọn mua túi như thế nào?

Để tránh mua nhầm bao bì tự hủy sinh học kém chất lượng, bạn cần phải chú ý đến những tiêu chí sau:

  • Cảm nhận trực quan về sản phẩm 

Túi quai tự hủy sinh học thường có bề ngoài mịn, mỏng hơn các loại túi nilon truyền thống. Nếu bạn ngửi kỹ, bạn sẽ cảm nhận mùi thơm của tinh bột bên trong túi, thoang thoảng, dễ chịu. Màu sắc túi đa dạng, được đầu tư in ấn đẹp. 

  • Xem kỹ thông tin sản phẩm trên bao bì 

Để mua đúng bao bì phân hủy sinh học, bạn cần xem kỹ những thông tin về sản phẩm được in kèm trên bao bọc bên ngoài, nhất là mục thành phần cấu tạo. Chỉ nên mua loại bao bì trong thành phần có chứa PLA, PBAT, PHA, PCL… và không chọn những bao bì có thành phần nhựa không phân hủy sinh học như PP, PE, HDPE, LDPE…

  • Chú ý đến chứng nhận quốc tế về khả năng phân hủy sinh học có trên bao bì 

Các chứng nhận quốc tế về khả năng phân hủy sinh học sẽ là tiêu chí tốt nhất để bạn an tâm về chất lượng của bao bì phân hủy sinh học. Thông thường, các túi tự hủy sẽ được công ty sản xuất in ấn logo và mã MSP trên từng túi. Bạn chú ý quan sát kỹ túi để không phải mua hàng giả. 

Mua TÚI XỐP TỰ HỦY ở đâu?

Túi Xốp tự hủy sinh học thân thiện môi trường được xem là một xu thế hiện nay. Túi cũng được xem là một biện pháp truyền thông hữu hiệu, tiết kiệm cho các doanh nghiệp. Thế nhưng, bút sa gà chết, một lần đặt sai tốn rất nhiều tiền. Vậy thì phải làm sao? Phải làm sao?

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về túi, cả thông tin nơi sản xuất, cơ chế hoạt động phân hủy của túi, chất lượng in, lượng đánh giá,.. Bạn cần hết sức cẩn trọng.

Thứ hai, bạn cần tìm hiểu về những khách hàng mà công ty đó hợp tác thông qua trang WEB, FACEBOOK.

Cuối cùng, quyết định là ở bạn.

 

Thế nhưng, để giúp bạn giảm thiểu nỗi lo lắng, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn thông tin về công ty sản xuất, in ấn bao bì Greensun. Greensun là một công ty có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì, số lượng khách hàng ngày càng nhiều. Đặc biệt, nhiều khách hàng đánh giá rất cao công ty. Hơn hết, trên mỗi sản phẩm của mình, Greensun luôn in kèm mã MSP. Do đó, khách hàng có thể gửi trọn niềm tin vào cơ sở sản xuất này. 

Bên cạnh đó, giá cả là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Nhưng bạn an tâm nhé, công ty luôn đưa ra mức giá cạnh tranh, chất lượng luôn được đánh giá cao. Bạn còn được tư vấn tận tình, hỗ trợ thiết kế miễn phí. 

Mọi thông tin chi tiết đã có trên website, ghé để tìm hiểu nhé!

 

—————————————

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GREENSUN

🏠: 246/15/3,Đường 26/3, P .Bình Hưng Hòa , Q. Bình Tân, HCM

📞: 0888 195 439 – 0866 444 788

📧: packaging.greensun@gmail.com

🌐: http://tuisinhhoc.vn/bao-bi-tu-huy-100/

 

BÓC TRẦN SỰ THẬT VỀ TÚI XỐP TỰ HỦY
Rate this post
0888 195 439
Chat ngay
Chat ngay